วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

(มีคลิป) “ไฟไหม้ผับ” แม่นักร้องร่ำไห้รับร่างลูกชาย ปกติไม่ได้ร้องที่ผับนี้ น่าจะมารับงานแทนเพื่อน

“ไฟไหม้ผับ” แม่นักร้องร่ำไห้รับร่างลูกชาย ปกติไม่ได้ร้องที่ผับนี้ น่าจะมารับงานแทนเพื่อน

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต กรณีเหตุโศกนาฏกรรมไฟไหม้ผับ MOUNTAIN B ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะเกิดเหตุมีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต ต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคาก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว มีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก
บรรยากาศที่มูลนิธิสว่างโรจนะฯ สัตหีบ เป็นจุดที่ทางกู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตทั้งหมดมาห่อด้วยผ้าขาว ญาติบางรายมายืนยันตัวบุคคล เมื่อเห็นชิ้นส่วนเสื้อผ้า นาฬิกา รอยสัก ก็สามารถจำได้ว่าเป็นญาติตัวเองถึงกับร่ำไห้กอดศพ จากนั้นได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ไปชันสูตรพลิกศพพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ
นางเปรมใจ แซ่อึ้ง อายุ 60 ปี แม่ของนายฉัตรชัย ชื่นค้า อายุ 30 ปี นักร้องประจำร้านที่เสียชีวต ซึ่งญาติได้ประกาศตามหาทางเฟซบุ๊ก ต่อมาพบว่าเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ทันทีที่แม่เห็นสภาพร่างไร้วิญญาณของลูกชายนอนเรียงรายถูกห่อด้วยผ้าขาว ก็ร้องไห้ทำใจไม่ได้
นางเปรมใจ เผยว่า คืนเกิดเหตุลูกชายมาร้องเพลงแทนเพื่อน ปกติลูกชายไม่ได้ร้องที่นี่ เขารับงานที่อื่น คืนเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าลูกชายมาร้องเพลงในผับเกิดเหตุ มาทราบข่าวตอนตี 4 ว่าไฟไหม้ผับ จึงพยายามติดต่อโทรศัพท์หาลูกชาย แต่ติดต่อไม่ได้
ทุกคนก็ช่วยกันหา เพื่อนนักร้องก็ช่วยกันไปตามหาตามโรงพยาบาล แต่ก็ไม่เจอกระทั่งทราบว่าลูกชายเสียชีวิต มันสะเทือนใจ ไม่อยากให้ใครเจ็บหรือเสียชีวิต เห็นสภาพทุกคนนอนเป็นศพเรียงรายน่าสงสารทรมาน ตนเห็นสภาพศพก็จำได้ว่าเป็นลูกตนเอง จำรอยสักเค้าโครงเค้าได้
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สุดเศร้าน้ำตาท่วมวัด  เพื่อนนักเรียนร่วมเผาศพ น้องกั๊ก นักเรียนวัย 17 เหยื่อไฟไหม้เมาน์เทนบี 
“น้องออยรอยจูบ” ขอโทษแล้ว ยืนยันจะไม่เกิดเหตุซ้ำรอย และก็จะทำงานดีเจโชว์ตัวต่อไป
ภรรยา ‘เสี่ยบี’ เจ้าของผับ เมาน์เทน บี ครวญไม่คิดหลบหนี พร้อมชดใช้ผู้เสียหาย
ตร.จ่อออกหมายจับ เจ้าของร้าน “เมาท์เทน บี” ชี้เป็นเหตุรุนเเรง
หัวอกเดียวกัน ! “สงกรานต์ รังสรรค์” ร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ “ไฟไหม้ผับดังที่ จ.ชลบุรี”
เจ้าหน้าที่นิติเวช เตรียมชันสูตร 13 ศพ จากไฟไหม้สถานบันเทิงสัตหีบ เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเพื่อส่งมอบร่างให้ญาติ เผยยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย