วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

เปิดภาพทางเข้าออก Mountain B เผยประตูแคบ ซ้ำ! ล็อคประตูหลัง

05 ส.ค. 2022
19

เปิดภาพทางเข้าออก Mountain B เผยประตูแคบ ซ้ำ! ล็อคประตูหลัง

หลังจากที่ในโลกออนไลน์แชร์โพสต์ของ หนุ่ย ระพล หนุ่มนักร้องประจำที่ผับ Mountain B สัตหีบที่เกิดเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิต 13 ราย ซึ่งในวันดังกล่าวเขาไม่ได้ไปร้องที่ร้าน เนื่องจากเป็นนักร้องประจำวันจันทร์ โดยเจ้าตัวได้เขียนเล่าไว้ว่า ภายในร้านเต็มไปด้วยเชื้อเพลิงชั้นดี และทางเข้าออกก็แคบและมีประตูถึงสองชั้น โดยระบุว่า

“ผมเป็น 1 วงที่เล่นประจำอยู่ร้านนี้ วันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ2ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2ชั้น (ด้านนอก1ผลัก ด้านใน1ผลัก) และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียง นั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด

ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้าน เพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่ง เวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก

บวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า) เพื่อนๆนักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน กูสงสารพวกมึงมากน้องเอ๊ย บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลย หดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ กูเป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง ปาฏิหาริย์จงเกิดด้วยเถิด”