วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

แบบนี้ก็มีหรอ! สาวขอลางาน ไปไหว้พระขอผัว แถมเจ้านายก็ไม่ขัดอีกด้วย

สาวมาเลย์ขอลาหยุด ไปไหว้พระขอผัว เจ้านายไม่ขัด แถมเจอคำตอบเซอร์ไพรส์

เมื่อ 4 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นวันวาเลนไทน์ของจีนตามปฏิทินจีน ทำให้คู่รักชาวจีนหรือคนเชื้อสายจีนส่วนใหญ่แลกเปลี่ยนของขวัญและทานดินเนอร์ด้วยกัน ส่วนบรรดาผู้ที่ยังโสดยังคงมองหาคู่ครองต่อไปอาจมองหาที่พึ่งทางใจจะขอพรเพื่อให้ได้สมหวังมีรักกับเขาสักที ดังไวรัลในประเทศมาเลเซียที่สาวสายมูคนหนึ่งยังคงตามหาชายในฝัน

Couple celebrate valentine's day together

ตามแพลตฟอร์มจีน Xiao Hong Shu รายงาน สาวคนหนึ่งกล่าวแชร์ภาพหน้าจอที่แสดงการสนทนากับเจ้านายที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอยื่นขอลา 1 วันเพราะมีภารกิจอันใหญ่หลวงสำหรับตัวเธอ พร้อมระบุว่า “ในวันพฤหัสบดีหน้า ฉันขอลานะคะ มีภารกิจใหญ่รออยู่ ฉันจะไปวัดเพื่อไหว้อธิษฐานขอเนื้อคู่ สมหวังในความรัก”

ในคำบรรยายใต้ภาพโพสต์ของเธอ สาวตัดสินใจลาหยุดเพราะเธอเชื่อว่าการสวดมนต์ในวัดในวันวาเลนไทน์ของจีนสำหรับคู่รักจะได้ผลและเกิดผลมากขึ้น เธอจึงตัดสินใจกล่าวกับเจ้านายอย่างตรงไปตรงมาและอธิบายเหตุผลในการขอลา

หลาย ๆ คนอาจมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เจ้านายไม่ได้คิดเช่นนั้น เนื่องจากเป็นวันวาเลนไทน์ของจีน ทำให้เขาอนุมัติการลาของเธอ พร้อมกล่าวติดตลกว่า “เอาสิ ไปเลย เดี๋ยวจะโทษว่าผมเป็นสาเหตุทำให้คุณโสด หาแฟนไม่ได้”

งานนี้ สาวดีใจหนักมาก เธอไม่โดนเจ้านายดุแล้ว ลั่น“ฉันมีเจ้านายที่ดีที่สุดในโลก! คำตอบของเขาทำให้ฉันประหลาดใจ!” นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็ได้รับความสนใจจากชาวมาเลเซียจำนวนมาก และหลายคนก็พบว่าเป็นเรื่องตลก บางคนยังเน้นว่ามันยากแค่ไหนที่จะหาหัวหน้าที่สามารถล้อเล่น มีอารมณ์ขันกับลูกน้องได้

“นั่นเป็นเจ้านายที่ดี เจ้านายที่เล่นตลกกับสมาชิกในทีมได้นั้นหายากแล้วในปัจจุบัน” “เจ้านายของคุณกำลังมองหาผู้ช่วยหรือไม่” “ทุกครั้งที่ฉันขอลาหยุดในนาทีสุดท้าย เจ้านายของฉันจะถามว่าฉันจะไปเดทไหม เขาจะไม่อนุมัติถ้าฉันบอกว่าไม่ เขาห่วงใยชีวิตรักของฉันมากกว่าครอบครัวของฉัน” ” เจ้านายของฉันจะไม่อนุมัติถ้าฉันลาไปออกเดท”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
12 ส.ค. ขึ้นทางด่วนฟรี 3 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 00.01-24.00 น.
สาวคลุ้มคลั่ง!! ขับมินิคูเปอร์ชนรถสายตรวจพังยับ แม่มาห้ามยังเอาไม่อยู่ พบป่วยไบโพลาร์
เปลี่ยนคันให้แล้ว! “กัปตันลูกยางญี่ปุ่น” กับรถรับส่งนักกีฬาศึก AVC Cup 2022
ทุกชีวิตนั้นมีค่า!! นักเรียนจิตอาสา มุดท่อช่วยลูกแมว ก่อนผู้ใจบุญรับเลี้ยง ตั้งชื่อ “น้องบุญรอด”
หลวงเพื่อนมากับบุญ เมื่อเพื่อนบวชแล้วตรงกับวันสอบ ก็ไหว้ขอพรก่อนเข้าสอบกันไปเลย ใครผ่านอย่าลืมใส่ซองนะ
“โดนัทชา” ตอบแล้ว หลังถูกโยง ข่าวลือรักร้าว “โต้ง – ปราง”