วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

แยกดินแดงไม่ถอย เผายาง-รถตำรวจ คฝ.ตรึงกำลังยิงแก๊สน้ำตา

วันที่ 11 ส.ค.64 กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศนัดหมายชุมนุม “11 สิงหา ไล่ล่าทรราช” ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเกาะพญาไท เวลา 15.00 น. พร้อมระบุว่าจะเดินเท้าไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่เกิดความวุ่นวายขึ้นตั้งแต่เริ่มการชุมนุมเจ้าหน้าที่ใช้กระสุนยางสลายการชุมนุม

สถานการณ์เริ่มเกิดความวุ่นวายขึ้นตั้งแต่เริ่มการชุมนุมเจ้าหน้าที่ใช้กระสุนยางสลายการชุมนุม พร้อมทั้งตั้งแนว คฝ. บริเวณอนุสวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาขวางบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ไม่ให้ผู้ชุมนุมเดินทางไปยังบ้านนายกได้

เมื่อเวลา 17.15 น. บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ผู้ชุมนุมบางส่วนได้รวมตัวกันอีกครั้ง บางส่วนมีอารมณ์โกรธและพยายามเข้าทำลายรถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว และมีบางคนพยายามจุดไฟเผา แต่ก็มีการเข้าไปห้ามปรามกันไม่ให้เกิดความรุนแรงขึ้นและดับไฟ

สถานการณ์ช่วงเย็นก่อนค่ำยังถือว่าวุ่นวาย มีกลุ่มรถจักรยานยนต์รวมตัวกันจำนวนมากใต้ทางด่วนดินแดง และไม่สามารถฝ่าเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนไปได้ โดยมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ช่วง 17.30 น. หลังจากฝนหยุดลง ก็มีการรวมตัวกันอีกครั้งบริเวณดังกล่าว โดยมีเสียงดังเป็นระยะ