วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

แม่เศร้า ลูกชายวัย 25 ดับสลดหลังฉีดแอสตร้าฯ เข็มแรก

ไม่คิดว่าจะเกิดกับครอบครัว แม่สุดเศร้า ลูกชายวัย 25 ดับสลด หลังฉีดแอสตร้าฯ เข็มแรกได้ 3 สัปดาห์ ยันลูกชายไม่มีโรคประจำตัว!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดเทพประสาท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากนางชฎากรณ์ โถยอด อายุ 62 ปี ว่า นายชนะศักดิ์ เฉลยปราชญ์ อายุ 25 ปี ลูกชาย เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรก

นางชฎากรณ์ ผู้เป็นแม่ เผยว่า ลูกชายไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. หลังฉีดเสร็จแล้วได้นั่งรอเพื่อดูอาการ ปรากฏว่าไม่มีอาการข้างเคียงจึงกลับบ้าน ต่อมาวันที่ 28 ส.ค. ลูกชายมีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยหอบ หายใจไม่สะดวก แขนขาไม่มีแรง จากนั้นวันที่ 1 ก.ย. มีอาการหน้ามืดแน่นหน้าอก จึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาล แพทย์ให้ยาแก้ปวด เพื่อบรรเทาอาการปวด และให้กลับมาดูอาการที่บ้าน

เล่าต่อว่า วันที่ 2 ก.ย. อาการของลูกชายหนักขึ้นอีกครั้ง จึงนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ทำการปั๊มหัวใจถึง 9 ครั้ง พร้อมให้ยาละลายลิ่มเลือด กระทั่งวันที่ 3 ก.ย. ลูกชายได้เสียชีวิต แพทย์ระบุในใบรับรองว่า ลิ่มเลือดอุดตันในปอด ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนไม่ได้มีอาการป่วย และไม่มีโรคประจำตัว พอไปฉีดวัคซีนกลับมาทำให้ลูกชายต้องเสียชีวิต ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตมาหลายเคส ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน

ทั้งนี้ ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ตั้งสวดอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 3-7 ก.ย. 2564 และทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 8 ก.ย.64 เวลา 16.00 น. ที่วัดเทพประสาท โดยมีเพื่อนมาร้องเพลงร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
เครียด! แจ็คกี้ เผยแม่ติดโควิด หลังรอดทุกซีซั่น 4 ปี
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!