วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

เหตุระทึก! ผู้ป่วยจิตเวช ควงมีดใน รพ.มุกดาหาร

เหตุระทึก! ผู้ป่วยจิตเวช ควงมีดใน รพ.มุกดาหาร

 

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.  เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์  ผกก. สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่าจากโรงพยาบาลมุกดาหาร ว่ามีคนป่วยจิตเวช เพศชาย อายุประมาณ 30 ปี   มีอาวุธมีดพกติดตัวเข้าไปบริเวณห้องฉุกเฉิน รพ.มุกดาหาร  จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ สอนสะอาด  สารวัตรสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้เดินทางไปถึงห้องฉุกเฉิน

 

 

 

ชายคนดังกล่าวได้มีการถอดเสื้อคลุม พร้อมตะโกนเสียงดัง แล้วลงมาจากเตียงคนไข้  เดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่และโวยวาย จากนั้นได้เดินมาที่เตียงคนไข้เหมือนเดิม  และได้ก้มลงใส่รองเท้าผ้าใบ  พร้อมกับหยิบในกระเป๋า ได้เอามีดวิ่งออกจากกระเป๋า  และได้วิ่งตรงเข้าหาเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ได้ใช้กระบอง และไม้ง่ามตีไปที่หลัง และแขน ทำให้ผู้ป่วยคนดังกล่าวล้มลง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวชายวิกลจริตไว้ได้

ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นใคร เนื่องว่ายังอยู่ในอาการผวา ไม่สามารถให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้ เพราะเป็นผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกับโรงพยาบาลจะได้สืบค้นหาข้อเพื่อระบุตัวบุคคลพร้อมระบุที่มาว่าเป็นใครกันแน่ และในขณะนี้ชายวิกลจริตได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลมุกดาหาร

หลังจากควบคุมตัวผู้ป่วยคนดังกล่าวได้แล้ว ได้มีคนเอาเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ว่า ชายคนดังกล่าวติดโควิด-19  ทำให้เกิดความวุ่นวายอีกครั้ง จนต้องมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทั้งหมด เตรียมกักตัวเอง 14 วัน  ต่อมาได้ทราบผลว่าชายวิกลจริตดังกล่าวผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบ ไม่ได้ติดโควิด จึงได้มีการยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สาวสองคลั่ง บุกอาละวาดร้านสะดวกซื้อ ถือไม้ฟาดพนักงานสาวบาดเจ็บ พบป่วยจิตเภท เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
หนุ่มคลั่งหลอนยาอาละวาด มีอาการตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง บุกห้องฉุกเฉินรพ. จะวิ่งให้รถเหยียบ
ลูกชายวัย 16 ไม่พอใจอาละวาด แม่ถอดสายเน็ต ติดเกมไม่ออกจากห้อง จนตำรวจต้องมาช่วย
รพ.พลับพลาชัย ประกาศงดให้บริการคนไข้ทั่วไปทุกกรณี ยกเว้นผู้ป่วยวิกฤต-ฉุกเฉิน หลัง จนท.ติดโควิด 60 คน
ผู้ป่วยทางจิต ถือมีดขู่ทำร้ายชาวบ้าน วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้าน และพาผู้ป่วยไปรักษาตัว
ไรเดอร์ หัวร้อน บุกอาละวาด-ด่าร้านให้เดินมารับอาหาร ขู่ซ้ำ จะเอาให้ถึงตาย ก่อนกลับมาพร้อมมีด ไล่ฟันเจ้าของร้านบาดเจ็บ