วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สุดงง! เดินห้างอยู่ดีๆ โดนมนุษย์ป้า แซะว่า “ไฮโซมากๆ”

เพื่อนสุดงง! เดินถือถุงช้อปปิ้งเดินถ่ายรูปเล่นในห้าง เพลินๆ เจอมนุษย์ป้าเดินมาขอดูของในถุง ก่อนบอก “ยุคนี้ต้องประหยัด ควรเก็บเงิน” แถมยังไม่พอแซะว่าไฮโซ ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ โดยผู้ใช้บัญชีติ๊กต็อกราหยนึ่ง ที่ได้นำคลิปวิดีโอมาลง พร้อมระบุข้อความว่า “งงเป็นไก่ตาเเตก มนุษย์ป้าที่เเท้ทรู (เรื่องราวอยู่ในเมนต์นะคะ)”

โดยเธอได้เล่าเรื่องว่าในวันที่เกิดเรื่องนั้นเธอและเพื่อนสาว อีก 2 คน ได้ไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้า และซื้อของจากร้านดังร้านหนึ่งที่ถุงของร้านจะมีขนาดใหญ่ เธอและเพื่อนก็แยกกันถือของใครของมัน ก่อนที่จะเดินเข้าไปทำคอนเทนต์ในซูเปอร์มาร์เก็ต

ในตอนนั้นเธอและเพื่อนอีกคนหนึ่งก็กำลังถ่ายรูป เลยให้เพื่อนอีกคนหนึ่งถือของให้และถุงทั้งหมดให้ แล้วจู่ ๆ ก็มีป้าคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเพื่อนคนที่ถือถุง (คนที่เถียงกับป้าในคลิป) โดยป้าได้เดินเข้ามาพร้อมกับบอกว่า “ขอดูของในถุงหน่อย” เพื่อนคนดังกล่าวจึงตอบไปว่า “ไม่มีอะไรค่ะ แค่เสื้อผ้าธรรมดา”

แต่ป้าคนดังกล่าวก็ยังไม่หยุด และพูดต่อว่า “คงจะแพงมากสินะ” เพื่อนคนนั้นจึงได้เรียก เธอและเพื่อนอีกคนมา ก่อนที่จะเริ่มถ่ายคลิปและเป็นไปตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎ โดยป้าได้พูดต่อว่า “ก็เพราะยุคนี้ยุคที่ทุกคนต้อง save money” และบอกว่า “ไฮโซมาก ๆ เลย” ด้านเพื่อนสาวก็พยายามที่จะโต้เถียงว่า ไม่ได้ขอเงินซื้อนะคะ ทำไมต้องเดือดร้อน

ก่อนที่จบป้าจะเดินมากลับมาพูดต่อว่า แค่ถามเฉย ๆ ว่าราคามันแพงมาแค่ไหน พวกเธอก็พยายามอธิบายว่ามันไม่ได้แพงมาก และมันอยู่ที่ว่าเราชอบไม่ชอบ ป้าก็ตอบกลับมาว่า “อืม หรอ ชอบหรือไม่ชอบแค่นั้นหรอ”

ในขณะที่ชาวเน็ตหลังจากได้เห็นพฤติกรรมของมนุษย์ป้ารายนี้ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม และส่วนใหญ่ต่างแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่าป้ารายนี้ว่าไม่ควรยุ่งเรื่องของคนอื่น อีกทั้งใครจะซื้ออะไรก็เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลของเขา อละยังมีคนเข้ามาเล่าประสบการณ์ที่ตนเองเจอในลักษณะที่คล้าย ๆ กัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”