วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

วงจรปิดจับภาพชัด ล่าแก๊ง มือปืนทมิฬ ใช้กระบะดำ ชักปืนสงครามถล่มยิง สองผัวเมีย เสียชีวิตคา

10 ก.ย. 2021
964

วงจรปิดจับภาพชัด ล่าแก๊ง มือปืนทมิฬ ใช้กระบะดำ ชักปืนสงครามถล่มยิง สองผัวเมีย เสียชีวิตคาฟอร์จูนเนอร์ เพื่อนบ้าน เผย ผู้ตายรู้มีคนปองร้าย

จากกรณีคนร้ายขับรถกระบะตามประกบยิงรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ขก720 สุราษฎร์ธานี ทำให้ น.ส.วราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี เสียชีวิตที่เบาะหลังคนขับ นายวีระยุทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี คนขับรถ อาชีพรับซื้อน้ำยางพาราสด เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลรัษฎา ซึ่งทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ขณะที่ลูกชายวัย 14 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดริมถนนเพชรเกษม 403 สายตรัง-ทุ่งสง หน้าสนามกีฬาชนไก่ควนเมา ม.2 บ้านต้นเลียบ ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง

ล่าสุดวันที่ 10 ก.ย.2564 กำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.รัษฎา กองปราบปราม ชุด EOD และกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นไม่พบหลักฐานหรือปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด จำนวน 1 ตัว บริเวณก่อนถึงจุดที่รถไปเสียหลักชนต้นไม้

พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีดำ ยกสูง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ตามประกบมาขณะกลุ่มผู้เสียชีวิตกลับรถเพื่อจะกลับบ้านพัก ก่อนที่คนร้ายจะลดกระจกลงเพียงแค่ครึ่งเดียว ใช้อาวุธปืนสงคราม ชนิดยาว ยังไม่ทราบขนาด พาดกับขอบกระจกยิงกระหน่ำมาตั้งแต่บริเวณหน้าวัดควนล้อน ม.14 ต.ควนเมา อ.รัษฎา ประมาณ 4 ครั้ง ก่อนรถจะมาเสียหลักลงข้างทางอัดติดกับต้นไม้ ส่วนคนร้ายขับรถหลบหนีไปทันที ตามถนนฝั่งขาออก จ.ตรัง มุ่งหน้า อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบถาม นายอนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี เพื่อนบ้านของผู้ตาย กล่าวว่า ตนสนิทกับพ่อของผู้เสียชีวิต รวมทั้งตัวผู้ชายที่เสียชีวิต ขณะเกิดเหตุอยู่ภายในบ้านห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังสนั่นกว่า 10 นัด แต่ได้ยินเป็นชุดหรือเป็นช่วงประมาณ 4 ช่วง ระยะเวลา 2-3 นาที ก่อนที่จะขับรถออกมาดูที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายกำลังเป็นที่จับตาและติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ที่อาจจะมีความพัวพันกับการตายของนายปารเมษฐ์ หรือ เบส ทุ่งสง อายุ 25 ปี ที่ถูกคนร้ายลวงยิงเสียชีวิตบนถนนลูกรังสายหลังที่ทำการ อบต.ควนเมา ม.2 ต.ควนเมา อ.รัษฎา เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ เนื่องจากยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้

รวมทั้งผู้ตายมีความเกี่ยวข้องกับวงการธุรกิจผิดกฎหมาย อยู่ในเครือข่ายแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ของ อ.รัษฎา และ อ.ทุ่งสง ซึ่งอาจนำมาสู่การสั่งเก็บ เพื่อฆ่าตัดตอนของกลุ่มคนมีสี หรือกลุ่มผู้มีอิทธิพล ที่อาจนำมาสู่การสาวถึงตัวของผู้บงการใหญ่ได้ ทั้งในปมการฆ่า เบส ทุ่งสง และปมธุรกิจผิดกฎหมาย