วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

น้อง ม.1 โดนรุ่นพี่ทำร้ายสลบคาโรงเรียน แม่ลั่นขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด!

กรณีรุ่นพี่นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนชื่อดังใน อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี รุ่นน้องม.1 ในโรงเรียนเดียวกัน จนสลบคาที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา สาเหตุเพียงโยนตะกร้อมาโดนรถใหม่ ภายหลังแม่ผู้เสียหาย แจ้งความที่ สภ.ศรีสงคราม เอาผิดรุ่นพี่ผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดทั้งทางแพ่งและอาญา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ก.ย.65 นางลัดดา อายุ 38 ปี แม่ของด.ช.เอ และนายบุญคง อายุ 64 ปี พ่อ ผู้เสียหาย ออกมาเปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังแจ้งความกับทางตำรวจ เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนขอให้เจรจาไกล่เกลี่ย แต่ยังไม่มีข้อสรุป

ทั้งนี้ตนขอเรียกค่าเสียหายทำขวัญเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท พร้อมเสนอให้คู่กรณี ซึ่งทำร้ายร่างกายลูกชายย้ายโรงเรียน หากไม่ได้ตามข้อตกลง จะดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสอบถามลูกชายยังรับไม่ได้

เพราะแค่โยนลูกตะกร้อถูกรถจักรยานยนต์ คนก่อเหตุกลับเดินเข้ามาชกที่ใบหน้าจนทรุดลงกับพื้น พร้อมเตะซ้ำ 2-3 ครั้งจนสลบคาที่ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์เย็บแผลที่ริมฝีปาก 6 เข็ม และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด ถือว่ากระทำเกินกว่าเหตุ หากผู้ก่อเหตุยอมชดเชยค่าสินไหม และยอมรับผิดตามกฎหมาย พร้อมที่จะให้อภัย

ขณะเดียวกันจากการสอบถาม นางหอมหวล อายุ 63 ปี ยายผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงหลานมาแต่เล็ก พ่อแม่ทำงานรับจ้างโรงงานที่กทม. ส่งเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียนหนังสือ ยืนยันว่าหลานชายไม่ใช่เด็กเกเร ไม่เคยมีประวัติก่อคดีเสียหาย และไม่เคยหาเรื่องใคร

สอบถามหลานชายยืนยันว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ด้วยความหวงรถจักรยานยนต์ ที่เพิ่งดาวน์มาใหม่ได้ไม่ถึงเดือน เป็นเงินที่พ่อแม่รวมถึงเงินที่หลานชายเก็บสะสมมา เป็นเงินดาวน์ กลัวว่ารถจักรยานยนต์จะเสียหาย จนขาดสติ โดยไม่คิดก่อนทำ แต่รถจักรยานยนต์ไม่ได้เสียหายอะไร

พอหลังก่อเหตุสอบถามพูดคุยหลานชายยอมสำนึกผิด และขอความเมตตาจากผู้เสียหาย ขอให้เรียกร้องค่าสินไหมตามสมควร จะหาหยิบยืมมาให้ แต่มากไปคงไม่มี และขอความเมตตาไม่อยากให้หลานชายย้ายออกจากโรงเรียน เพราะเหลือ 5-6 เดือน จะจบการศึกษา และรับปากว่าจะอบรมสั่งสอนไม่ให้ก่อเหตุ หรือมีพฤติกรรมลักษณะนี้อีก โดยจะขอเจรจาพูดคุยกับผู้เสียหาย ขอความเมตตา ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมายพร้อมให้หลานชายรับผิด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”