วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

นี่ไงที่มาชื่อ “ลิซ่า“BLACKPINK จนปังดังระดับโลก!!

นี่ไงที่มาชื่อ ลิซ่าBLACKPINK จนปังดังระดับโลก!!

 

 

แฟนคลับทั่วโลกต่างตื่นตาตื่นใจกันสุดๆ กับผลงานอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรก LISA FIRST SINGLE ALBUM LALISA กับเพลงไตเติ้ล LALISA ของไอดอลสาวสัญชาติไทย ลิซ่า Blackpink หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ที่ตอนนี้ปังเป็นพลุแตกสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จคุ้มค่ากับความตั้งใจของเธอจริงๆ

 

 

 

ล่าสุดเป็นประเด็นฮือฮาไม่น้อยกันเลยทีเดียว เมื่อ ลิซ่า BLACKPINK ได้เปิดใจกับสื่อระดับโลกอย่าง billboard ถึงบางช่วงบางตอน ถึงการเปลี่ยนชื่อเพราะหมอดูทักจนปัจจุบันปังเป็นพลุแตกไปทั่วโลก

 

เรื่องนี้ทำให้ ครูก้อย ครูสอนเต้นเเละร้องเพลงของลิซ่าในวัยเด็ก ได้เปิดเผยอีกมุมหนึ่งของชื่อ ลิซ่า ว่า…..ชื่อนั้นสำคัญไฉน มีคนถามเกี่ยวกับชื่อลิซ่ามามาก

 

 

 

หลังจากที่ตามฝัน ออดิชั่นกับ YG ผ่าน คุณแม่ให้ญาติ ที่ลิซ่าเคารพนับถือเรียกป้าใหญ่ ซึ่งเป็นคนเช็คดวงให้ลิซ่าตั้งแต่เล็กจนโต คุณป้าให้เหตุผลหลายอย่างในการเปลี่ยนชื่อ พูดแบบเอ็นดูว่าชื่อป๊อกแป๊กดวงจะแป้กนะลูก จากนั้นก็เปลี่ยนชื่อเป็น ลลิษา ชื่อเล่น ลลิซ ก่อนที่จะเดินทางไปเกาหลี

แรกๆ ครูก้อยยังไม่ชิน เผลอเรียกป๊อกแป๊กหลายครั้ง เพราะรู้สึกว่าป๊อกแป๊กดูซนแก่น สนุกเข้ากับเจ้าเด็กตากลม ร่าเริง สดใส พลังล้น มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะทุกชั่วโมง ที่มาเรียน ที่เกาหลีประธาน YG ให้เปลี่ยนเป็นลิซ่าเวลาทำงาน หรือ Go inter จะได้เรียกง่าย คนจำได้

 

 

ตามที่มีคนแอบอ้าง โฆษณาประชาสัมพันธ์ว่าดูดวงและเปลี่ยนชื่อให้ลิซ่าออกตามสื่อต่างๆ คงไม่ใช่ เพราะคุณแม่ยืนยันชัดเจนว่าป้าใหญ่ เป็นคนเปลี่ยนชื่อให้ ชื่ออะไรไม่สำคัญเท่ากับเป็นคนดี กตัญญู น่ารัก ให้เกียรติคน อ่อนน้อมถ่อมตน อย่างที่หนูเป็น….

ขอบคุณข้อมูล//ที่นี่ดารา

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กรมการขนส่งทางบก ประกาศรางวัลการแข่งขัน “สุดยอดนายช่างขนส่ง ครั้งที่ 2” ภายใต้โครงการ นายช่างตรวจสภาพรถต้นแบบ ประจำปี พ.ศ. 2567
เติมความรักให้กันตลอด “โตโน่ ภาคิน” กับสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ล่าสุดลงรูปคอมเมนต์กันหวานฉ่ำ!
นางเอกดังเจอความสูญเสียอีกครั้ง เหลือไว้แต่ความทรงจำ!!
ปีทองของแทร่! ซุปตาร์ไทยโกอินเตอร์สร้างชื่อไปทั่วเอเชีย !!
เพจดังปล่อยข่าวแซ่บ ลั่น! ผู้ใหญ่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม แถมมีหนุ่มดีกรีเลิศตามขายขนมจีบ
“นิกกี้ ณฉัตร” ประกาศขายรถหรู 17.5 ล้าน แคปชั่นแอบหวาน!