วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สุดตะลึง! พบวัถตุโบราณ 6,000 ปี ในท้องจระเข้ยักษ์ 350 กก.

เมื่อชาวอเมริกันจับจระเข้ขนาดยักษ์ หนักถึง 350 กิโลกรัมมาผ่าท้อง ทำให้เกิดการค้นพบวัตถุโบราณ 6,000 ปีอย่างไม่คาดฝันจนกลายเป็นที่ประหลาดใจของคนทั่วโลก

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองยาซู รัฐมิสซิสซิปปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชายกลุ่มหนึ่งจับจระเข้ตีนเป็ดหรือแอลลิเกเตอร์ตัวใหญ่ 13 ฟุตหรือ 4 เมตรที่หนักถึง 750 ปอนด์ (350 กิโลกรัม) ได้ในบริเวณอิเกล เลค จากนั้นจึงตัดสินใจผ่าท้องจระเข้ที่จับได้ เพื่อดูว่ามันกินอะไรเข้าไปบ้าง

ก่อนจะพบว่าในท้องของมัน มีกระดูกปลา ขนนก ขนสัตว์ และวัตถุแปลกปลอม 2 ชิ้นที่มีลักษณะคล้ายกับหัวลูกศรหักและวัตถุรูปทรงหยดน้ำ ต่อมาพวกเขาพบว่าสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวคือวัตถุโบราณที่ไม่ได้ค้นพบมานานเป็นเวลา 6,000 ปีแล้ว จึงสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนกันถ้วนหน้า

เชนให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่าตอนแรกผมคิดว่าจะไม่โพสต์บนเฟซบุ๊ก เพราะกลัวว่าจะไม่มีใครเชื่อ แต่ก็เปลี่ยนใจและตระหนักว่าสิ่งที่ค้นพบนั้น มันเจ๋งเกินกว่าที่จะไม่โพสต์ เราพูดเล่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าผมอาจเป็นคนเดียวในโลกที่ดึงหัวลูกศรออกจากท้องจระเข้

เจมส์ สตาร์เนส ผู้อำนวยการด้านธรณีวิทยา ได้ตรวจสอบวัตถุเหล่านั้น เขาคาดว่ามันถูกสร้างขึ้นประมาณ 5,000 – 6000 ปีก่อน

พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าวัตถุนั้นไม่ใช่หัวลูกศรอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจ แต่เป็นส่วนหัวของอาวุธยุคแรก ๆ ที่คล้ายหอก ส่วนลูกตุ้ม มีอายุย้อนไปถึงปลายยุคโบราณหรือประมาณ 1700 ปีก่อน มันทำมาจากเฮมาไทต์ ซึ่งเป็นเหล็กออกไซด์และน่าจะใช้โดยชนพื้นเมืองอเมริกัน

หากคุณสงสัยว่าวัตถุโบราณเหล่านี้เข้าไปอยู่ในท้องของจระเข้ได้อย่างไร ริคกี้ ฟลินท์ ผู้ประสานงานโครงการสัตว์ป่า ประมง และสวนจระเข้แห่งรัฐมิสซิสซิปปี อธิบายว่าวัตถุที่แข็งมากเช่น กรวดหรือหิน จะเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับการย่อยอาหารในสัตว์เลื้อยคลาน

ขอบคุณที่มาจาก Mirror Clarionledger

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”