วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สุดงง! เด็กน้อยวัน 9 ขวบ ผื่นขึ้นตาทุกครั้ง ที่ทำการบ้าน “คณิตศาตร์”

สุดงง! เด็กหญิงชาวจีนวัย 9 ขวบ ตาบวมแดง ทุกครั้งที่ทำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ คุณแม่เผยเป็นเรื่องจริง ไม่ได้เสแสร้ง

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา บนโลกโซเชียลของจีน มีการแชร์คลิปของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ จากเมืองหนิงปัว มณฑลเจ้อเจียง โดยเด็กหญิงมีอาการคล้ายกับเป็นภูมิแพ้ ดวงตาบวมแดง พร้อมระบุสาเหตุว่าเป็นเพราะ “วิชาคณิตศาสตร์”

คลิปถูกโพสต์โดยคุณแม่ของเด็กหญิง จะเห็นได้ว่าเด็กหญิงเอาแต่ขยี้ตาตลอดเวลาที่ทำการบ้าน ซึ่งคุณแม่กล่าวว่า ลูกสาวเริ่มมีอาการข้างต้นในเทอมนี้ ทุกครั้งที่ทำการบ้านหรือสัมผัสแบบฝึกหัดวิชาคณิตศาสตร์ ลูกสาวจะมีอาการคันบริเวณดวงตา และเป็นเฉพาะวิชานี้เท่านั้น วิชาอื่นลูกสาวมีอาการปกติ

เนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่อธิบายได้ยาก ชาวเน็ตหลายคนจึงมองว่า นี่อาจเป็นกลอุบายของเด็กหญิงที่ต้องการหลีกเลี่ยงการทำการบ้าน แต่คุณแม่ยืนยันว่า ลูกสาวป่วยจริงไม่ได้เสแสร้ง เพราะลูกสาวมีร่างกายอ่อนแอมาแต่ไหนแต่ไร

ต่อมาคุณแม่ได้พาลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม แพทย์ยืนยันได้เพียงว่า เด็กหญิงเป็นภูมิแพ้จริง แต่ไม่สามารถอธิบายสาเหตุของอาการคันเวลาทำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ได้ แพทย์จึงให้ยาหยอดตามาเพื่อลดอาการ

เรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างหนักบนโซเชียล ส่วนตัวคุณแม่มองว่า อาจมีปัจจัยทางจิตวิทยามาเกี่ยวข้อง เพราะลูกสาวไม่ค่อยถนัดวิชาคณิตศาสตร์ ส่วนชาวเน็ตคนอื่น ๆ พากันตั้งทฤษฎีที่เป็นไปได้ เช่น อาจเป็นเพราะคุณภาพของกระดาษและหมึก ทำให้เด็กหญิงมีอาการแพ้, เด็กหญิงเครียดและกดดันเวลาทำการบ้าน, คุณครูคณิตศาสตร์ดุเกินไป เป็นต้น ปัจจุบันเรื่องนี้ยังคงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจีนอย่างล้นหลาม

 

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”