วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

รวบแล้วเอเย่นต์ยาบ้า ยิงคู่อริสาหัส หนีกบดานบ้านแฟนสาว เหิมหนัก ตร.บุกจับเจอ ‘แทง-กัด’ เจ็บ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 พ.ย.65 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.ประทีป กาวิน รอง ผกก.สส.บก.น.9 นำกำลังเข้าจับกุม นายสนธยา หรือม็อบ อายุ 30 ปี ชาว จ.เชียงราย

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 312/2565 ลงวันที่ 7 พ.ย.65 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร

พร้อมของกลาง อาวุธปืนขนาด 11 มม.และเครื่องกระสุน 7 นัด อาวุธปืนขนาด 9 มม.และเครื่องกระสุน 16 นัด ยาไอซ์ 588.1 กรัม และเครื่องชั่ง โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่า ถนนพระราม 2 ซอย 28 แยก 14/1 แขวงและเขตจอมทอง กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา นายสนธยา ผู้ต้องหารายนี้นัดหมายเจรจาเรื่องธุรกิจสีเทากับคู่อริในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน แต่ตกลงกันไม่ได้จึงใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงใส่ไป 1 นัด ส่งผลให้เหยื่อกระสุนถูกยิงเข้าที่ท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนี

ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่านายสนธยาไปกบดานกับแฟนสาวที่บ้านเช่าซอยพระราม 2 จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่นายสนธยาไหวตัวทันวิ่งพังประตูบ้านและใช้กระเบื้องแหลม แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนได้รับบาดเจ็บที่มือ 2 ราย ทราบชื่อคือ ด.ต.ไมตรี โคเวียง และ ด.ต.อนุพันธ์ สร้อยทรัพย์ นอกจากนี้ ยังมีตำรวจถูกกัดที่แขนได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ชื่อ ด.ต.ธีรยุทธ อาจคงหาญ ทั้งหมดได้รับการปฐมพยาบาลอาการปลอดภัยแล้ว

จากการตรวจค้นห้องพักพบทั้งอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยาไอซ์ จึงจับกุมแจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานและทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด และประสานพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่ออายัดตัวดำเนินคดีตามหมายจับต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชูวิทย์” แฉเละ ! ตำรวจนครบาลรีดเงิน “ดาราสาวไต้หวัน” จริง ! พร้อมสร้างเรื่องทำลายหลักฐาน
ตั๋วไม่มีเช่าซะเลย! หนุ่มมาเลย์ อยากกลับบ้านเทศกาล แต่ตั๋วไม่มี ตัดสินใจเช่ารถบัสกลับเอง
แม่ช็อกหนัก ! ลูกชายเมาหลับก่อนดับกลางบ้าน แม่เผยชอบ “ดื่มเหล้ากับน้ำอัดลม”
เลือดมันร้อน! หนุ่ม 17 ฉุนโดนมองหน้า สวมสนับมือรัวหมัดใส่หนุ่ม ปวช. กลางสวนสาธารณะ
เข้าไปได้ไง! หนุ่มเจ็บหน้าอกนานกว่า 1 เดือน ตรวจเจอเข็มเงิน 2.4 ซม. ทิ่มในปอด
หัวใจเจ็บ! สาวร่วมงานแต่งแฟนเก่า แต่จุกไปอีกเมื่อเจ้าสาวคือพี่สาวแท้ๆ