วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

ลุงวัย 59 ปี ร้องสื่อ ลุงโดนขาใหญ่รุมตื้บ 3 รุม 1 อ้างขับปาดหน้า หลานชายเข้าไปช่วยเจอฟันปางตาย คดีไม่คืบ

กรณีเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2” นำคลิปทำร้ายร่างกาย ระบุข้อความว่า “ทำไมชอบใช้ความรุนแรงจัง ลุแก่อารมณ์คดีก็ตามมา ฝากจนท.ตามเรื่องให้ผู้เสียหายด้วย ฝากเรื่องพ่อหน่อยคะ เรื่องเงียบมาก พ่อโดนทำร้ายวันที่ 10 โดนรุม 3-1 เหตุเมื่อวันที่ 10 ค่ะ ที่ ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตอน 3 ทุ่ม เขาหาว่าพ่อขับรถไปปาดหน้าเขาค่ะ มากัน 3 คน มารุมพ่อตามในคลิปเลยค่ะ ตอนนี้ตำรวจนครสวรรค์เงียบมากเลยค่ะ” โดยเรื่องนี้กำลังได้รับความสนใจจากชาวบ้านทั่วไป และประชาชนชาวนครสวรรค์ เป็นอย่างมากนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ไปที่หมู่ 17 บ้านวังยาง ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พบกับ นายสมควร อายุ 59 ปี ผู้โดนรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ซึ่งปรากฏอยู่ในคลิป พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุที่โดนกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คนรุมทำร้าย ที่หน้าบ้านซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ

พร้อมกับโชว์รอยบาดแผลให้ดู พบว่าเป็นรอยฟกช้ำที่ลำคอ กราม ศีรษะ อีกทั้งยังมีผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นหลาน คือนายสุนทร อายุ 39 ปี ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่หูขวา ต้องไปให้แพทย์รักษา เย็บทั้งนอกและในบาดแผลไปกว่า 20 เข็ม

นายสมควร เล่าถึงวันที่เกิดเหตุว่า เป็นช่วงเวลา 10.00 น. ของวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนขับรถไปส่งคนงานกลับบ้านอีกหมู่บ้านหนึ่ง แต่พอขับรถกลับมาตามเส้นทางถนนสายโกรกพระ-นครสวรรค์ ซึ่งเป็นถนน 2 เลนวิ่งสวนกัน ก็มาเกิดเรื่อง เมื่อขับรถอยู่ดีๆ ก็มีรถกระบะขับตามไล่จี้ท้าย พร้อมกับยกไฟสูงใส่ ตนจึงขับชิดขอบไหล่ทางให้ แล้วก็เปิดไฟเลี้ยวเพื่อส่งสัญญาณให้แซง แต่กลับเป็นว่า ถูกรถกระบะคันดังกล่าวขับตามไล่จี้ท้ายไปอีก 1 กิโลเมตร ก่อนจะขับแซงแล้วก็มาปาดหน้า พยายามจะให้ตนหยุดรถ

ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเลี่ยงขับออกมาก่อน แต่ก็ยังถูกไล่ตามมาและปาดเพื่อให้ตนจอดรถตลอดทาง แต่ตนไม่ยอมจอด เพราะเห็นภายในรถ มีผู้ชายนั่งอยู่ถึง 3 คน กลัวว่าอาจจะถูกทำมิดีมิร้ายอะไรสักอย่าง จึงรีบขับรถหนีกลับ จนกระทั่งมาถึงบริเวณหน้าบ้านที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ตนก็รีบจอด แล้วรีบเดินลงจากรถ กลับกลายเป็นว่าถูกรถกระบะคันนั้นขับตามทัน ก่อนที่จะมีกลุ่มชายวัยรุ่น 3 คนภายในรถ พากันลงมาต่อว่าตน หาว่าไปขับรถปาดหน้าพวกเขา

“นาทีนั้นผมถามกลับไปว่า ลุงขับรถไปปาดหน้าพวกเอ็งตรงจุดไหน ลุงก็ยกไฟเลี้ยวให้พวกเอ็งแซงแล้ว แต่ทำไมไม่แซง เท่านั้นแหละครับ พวกวัยรุ่นกลุ่มนั้น ก็รีบเดินปรี่เข้ามาหาผม ก่อนจะตะคอกใส่อีกว่า ลุงปาดหน้าผม ลุงจะเอายังไง ผมเห็นท่าว่าจะถูกทำร้ายแน่ๆ ผมจึงปล่อยหมัดเพื่อป้องกันตัว 1 ที จึงกลายเป็นโดนรุมทำร้าย ทั้งจับบีบคอ ใช้เข่าเสยปายคาง และทำร้ายอีกหลายอย่าง จนผมสะบักสะบอม ล้มลงไปนอนกองอยู่กับพื้น

ส่วนนายสุนทรหลานชาย ก็ถูกหางเลขโดนทำร้ายไปด้วย เพราะในระหว่างที่เกิดเหตุ หลานชายออกมาดูผม แล้วพยายามแยกให้กลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายให้หยุด แต่กลับทำให้คนกลุ่มนั้นไม่พอใจ เดินไปหยิบมีดจากหลังรถ เดินเข้ามาฟันหลานชายจนเป็นเลือดสาด เพราะใบหูขวาฉีกจากการโดนฟันไปอีกคน” นายสมควร กล่าว

นายสมควร กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนและหลานชายเดินทางไปแจ้งความที่โรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยมี ร.ต.อ.ดำเกิง ตันติวัฒน์ พนักงานสอบสวนเป็นผู้รับเรื่องแจ้งความ ซึ่งตนก็ทำหลักฐานทั้งภาพเหตุการณ์กล้องวงจรปิด นาทีที่ถูกทำร้าย รวมถึงหลักฐานอื่น และใบแพทย์การถูกทำร้ายไปมอบให้กับตำรวจ

แต่ปรากฏว่า ตั้งแต่ไปแจ้งความ คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ตนและหลาน รวมถึงตำรวจก็รู้ตัวกลุ่มคนที่รุมทำร้ายหมดแล้ว ทั้ง 3 คน ซึ่งก็ยังไม่มีการดำเนินการอะไร ยังคงปล่อยให้พวกนี้ลอยนวล ไปไหนต่อไปได้ตามสะดวก จึงทำให้ตนและหลานห่วงความปลอดภัย เกรงว่าจะถูกพวกนี้กลับมาทำร้ายอีก

หลานสาวต้องนำคลิปภาพไปร้องผ่านเพจเฟซบุ๊กช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทาง เพื่อให้ทางตำรวจจับกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้โดยเร็ว เนื่องจากทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คนนี้ เป็นคนในหมู่บ้าน และเป็นวัยรุ่นขาใหญ่ ที่ชอบก่อเรื่องสร้างความวุ่นวายอยู่เสมอ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”