วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

เปิดใจ “แจ๊ส สรวีย์” อดีตมิสทิฟฟานี่ 2009 ยอมสละตำแหน่ง บวชเรียนห่มผ้าเหลือง นาน 9 ปี!

เปิดใจ “แจ๊ส สรวีย์” อดีตมิสทิฟฟานี่ 2009 ยอมสละตำแหน่ง บวชเรียนห่มผ้าเหลือง นาน 9 ปี!

หลังจากที่ แจ๊ส สรวีย์ หรือ พระแจ๊ส อดีตมิสทิฟฟานี่ 2009 เข้าสู่ทางธรรม บวชเรียน นานกว่า 9 ปี วันนี้ได้เวลากลับสู่ทางโลกอีกครั้งด้วยการ ลาสิกขาที่ ประเทศอินเดีย

อาจเป็นรูปภาพของ 9 คน, ผู้คนกำลังยืน และ กลางแจ้ง

โดย ทิดแจ๊ส เข้าสู่ วงการบันเทิง ด้วยการประกวด มิสทิฟฟานี่ 2009 และเป็นผู้ที่ชนะ คว้ามงกุฎ มาครองได้สำเร็จ และ ยังเป็นตัวแทนประเทศไทย ในการประกวด Miss International Queen 2009 และ สามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พ่วงด้วยคว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มาฝากคนไทยได้สำเร็จ

 

พระแจ๊ส ได้ตัดขาดจากทางโลก ทั้ง ได้สละตำแหน่ง สละชื่อเสียง และเงินทอง ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดเลียบเขต เทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2556 โดยได้รับฉายา พระมหาวิริโยภิกขุ หรือผู้มีความเพียรยิ่ง และเคยให้สัมภาษณ์ว่า การบวชครั้งนี้เพื่อศึกษาธรรมะ ไม่ได้บวชเพื่อหนีไปปัญหา

ซึ่ง พระแจ๊ส ลาสิกขาสั้น ๆ ช่วงปี 2558 และกลับไปบวชใหม่ พร้อมกับเดินหน้าไปแสวงบุญถึง อินเดีย และถือเป็นพระสายกรรมฐาน นั่งสมาธิอย่างเคร่งครัด จนตระหนักได้ถึงบาปที่ตนเคยกระทำ จากนั้น เมื่อ ปี 2560 พระแจ๊ส ได้โพสต์ขอโทษบุคคล 3 คน ทั้งอ๊อฟ ชนะพล , ปอย ตรีชฎา และ คุณซูซาน ที่เคยทำกรรมไม่ดีกับทั้งสามคนนี้ในอดีต จนเรื่องราวดังกล่าวค้างคาวนเวียนอยู่ในจิตใจ มีผลต่อการทำสมาธิ ทำให้ไม่สามารถฝึกจิตไปขั้นสูงกว่านี้ได้

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และ กลางแจ้ง

และตลอดเวลาที่ พระแจ๊ส บวชที่ ประเทศอินเดีย อยู่ในศีลในธรรมอย่างเคร่งครัด ทำนุบำรุงศาสนาพุทธที่อินเดียจนแข็งแกร่ง จนได้รับความเคารพจากผู้มาแสวงบุญมากมายเลยทีเดียว จนกระทั่งล่าสุด พระแจ๊ส ได้ตัดสินใจ ลาสิกขา ที่ประเทศอินเดีย เข้าสู่สถานะ ทิดแจ๊ส กลับเข้าสู่ทางโลกอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นการ กลับเข้าสู่ทางโลก ในรอบ 9 ปี ของ ทิดแจ๊ส

เรื่องที่เกี่ยวข้อง