วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

เปิดใจ “หญิงลี ศรีจุมพล” เล่าปมในอดีต เคยแตกหักกับพี่น้องทำพ่อแม่เสียใจ!

เปิดใจ “หญิงลี ศรีจุมพล” เล่าปมในอดีต เคยแตกหักกับพี่น้องทำพ่อแม่เสียใจ!

กลับมาโด่งดังเป็นกระแสฮือฮาอีกครั้งสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว หญิงลี ศรีจุมพล กับเพลงใหม่ คาเฟอีน ที่กลายเป็นกระแสทำคนแห่โคฟเวอร์ไปทั่วโซเชียล ล่าสุดเธอมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงเรื่องการกลับมามีชื่อเสียงเป็นไวรัลฮิตอีกครั้งในรอบ 10 ปี พร้อมเปิดใจถึงสาเหตุก่อนหน้านี้เธอหายไปไหนมา และอัปเดตอาการป่วยซึมเศร้าที่เคยเป็น

10 ปีที่หายไป ?
“พ่อแม่เขาก็ดีใจแล้วก็ชื่นใจและเป็นกำลังใจให้กับเรา เพราะว่าเขาช่วยอะไรเราไม่ได้ เขามีแต่ความห่วงใยเคยเห็นพี่น้องประชาชนชื่นชมลูกสาวพ่อแม่เขาก็ดีใจ เขาก็ขอบคุณทุกคนแทนตัวลูกสาวด้วย แม่ก็ดีใจมากที่เพลงใหม่ได้กระแสตอบรับดี”

ตอบแทนกับความดังด้วยการมอบทุน ?
“พอเราได้เงินเยอะเราก็ต้องทำบุญ และเราจะต้องทำในช่องทางไหนถึงจะสะดวกและอาจจะรู้สึกว่ามันเกิดประโยชน์กับการที่จะให้ เราก็ได้คิดไอเดียว่าเราเคยให้เงินกับญาติคนหนึ่งที่เคยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เราเคยบอกเขาว่าไปซื้อกินเลยนะ อยากกินอะไร และเขาก็เสียชีวิตหลังจากที่เราได้ช่วยเขาแล้ว มันเกิดความรู้สึกดีว่าดีแล้วเขาอยากเจอ เราได้ให้ และมันก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าพอเราได้เงินจากคอนเสิร์ตแล้วก็จะให้คนอื่น ซึ่งเราก็จะทำไปเรื่อยเรื่อยจนกว่ารายได้เราจะน้อยลง แล้วก็จะเก็บเงินไว้ใช้ แต่ช่วงเวลาที่มีงานเยอะมีรายได้เราก็จะต้องให้เพราะเราจะรับฝ่ายเดียวไม่ได้”

อัปเดตอาการซึมเศร้า ?
“มันก็หลายอย่าง และเราต้องแบกรับชื่อเสียงและความคาดหวังจากทุกคน และการที่เราจะต้องมาปั้นรอยยิ้มออกทีวีตลอดมาในวงการบันเทิง แต่ด้วยภาระและความรับผิดชอบหลังบ้านมันหนัก พอเราดูแลคนข้างหลังหลายชีวิตซึ่งเราไม่ได้ลำบากกับตรงนั้นเท่าไหร่ แต่ด้วยกำลังใจและด้วยกันบั่นทอนถ้าหากไม่เข้าใจเราก็จะเหนื่อย บางครั้งเราก็จะรู้สึกว่าฉันหาเงินไปทำไม เมื่อก่อนฉันก็ยากจนฉันก็อยู่ดีมีความสุข ตอนนี้ฉันมีตังค์แต่ฉันลำบากใจกับความเครียด และมีภาวะเรื่องความเจ็บป่วยมาทุกคนก็ขาดความเชื่อมั่น งานจ้างก็น้อยลงแต่เพลงก็ยังต้องทำ เหมือนน้ำร้อนกับน้ำเย็นต้องมาฝืนกันตลอด”

เป็นข่าวดังเขียนมรดกสั่งเสีย ?
“ทำให้เราออกมาไลฟ์สดตัดพ้อในตอนนั้น ซึ่งปีที่แล้วเราเกิดภาวะความเข้าใจกับครอบครัวที่ไม่ลงตัวและการทะเลาะกันรุนแรง แต่ทุกวันนี้เราก็ปรับความเข้าใจกันแล้ว ก็รักกัน ทุกวันนี้พี่น้องรักกันให้พ่อแม่ชื่นใจกันแล้ว ซึ่งพี่น้องที่ไม่เข้าใจเราและเกิดความรุนแรงด่าทอทำให้เราเสียใจ พอเวลามันผ่านไปความเข้าใจของทุกคนมันเริ่มดีขึ้น แล้วพ่อแม่คาดหวังให้เราทุกคนรักกัน และพ่อแม่ก็ทำให้เราไม่ลำบากใจด้วยการพูดคุยกันในทุกอย่างสามารถเคลียร์กันได้ และรักกันทำให้พ่อแม่สบายใจ”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง