วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

เฉลยสาเหตุ “Taylor Swift” ใช้ภาพ ผัดไทย ขึ้นปกเพลงใหม่ ตั้งใจ หรือ เรื่องบังเอิญ?

เฉลยสาเหตุ “Taylor Swift” ใช้ภาพ ผัดไทย ขึ้นปกเพลงใหม่ ตั้งใจ หรือ เรื่องบังเอิญ?

สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลก หลังจากที่ศิลปินสาวสวยชื่อดังชาวอเมริกันอย่าง Taylor Swift ( เทย์เลอร์ สวิฟต์ ) ได้นำภาพผัดไทย อาหารไทย ขึ้นชื่อมาเป็นภาพปกเพลง Lover จนทำให้ชาวเน็ตต่างพากกันติดแฮชแท็ก #PadThai วิเคราะห์สาเหตุที่สาว Taylor Swift เลือกใช้ภาพนี้กันไปต่างๆ นาน

Waiting for MIDNIGHT! Taylor Swift Drops New Album Lyric and Confirms Tour  Dates in Anticipation for Friday's New Album Release! | Music Times

โดยบางคนคาดว่าสาเหตุที่สาว Taylor Swift เลือกใช้ภาพ ผัดไทย อาจเป็นเพราะว่าเธอชอบอาหารเมนูนี้มาก หรือบางคนก็บอกว่าสาว Taylor Swift กำลังบอกเป็นนัยๆ กับแฟนคลับชาวไทยว่าเธอกำลังจะมาจัด ทัวร์คอนเสิร์ต ที่ประเทศไทยหรือไม่ ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวทำให้คนไทยต่างดีใจ และภูมิใจที่ อาหารไทย อย่างอาหารไทย กลายเป็น ซอฟต์พาวเวอร์ ที่ดังใกล้ไปถึงระดับโลกอีกด้วย

ในขณะที่ทุกคนกำลังถกเถียงกันอย่างดุเดือด จู่ๆ ก็มีชาวเน็ตบางกลุ่มออกมาเผยภาพศิลปินระดับโลกคนอื่นๆ ที่เคยใช้ภาพ ผัดไทย ขึ้นปกเพลงเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Out of Time ของ The Weeknd , I Like You (A Happier Song) ของ Post Malone แถมเมื่อตอนเพลง You Belong With Me ในเวอร์ชั่นของสาว Taylor Swift เธอก็เคยใช้รูป อาหารไทย อย่าง ต้มยำ ขึ้นปกเช่นเดียวกัน

ทำให้ทราบว่าจริงๆ แล้วสาเหตุที่ Taylor Swift ใช้ภาพ ผัดไทย เป็นภาพปกนั้น เป็นเพราะ Auto-generate Playlist ระบบที่ยูทูบจะทำการสุ่มธีมต่างๆ มาให้นั้นเอง ทำเอาฝันของหลายๆ คนถึงกับสลายเลยทีเดียว
เรื่องที่เกี่ยวข้อง