วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

สุดปัง! ค่าตัว “ลิซ่า BLACKPINK” รับหนักจุกๆไปเลย

 

สุดปัง! ค่าตัว “ลิซ่า BLACKPINK” รับหนักจุกๆไปเลย

 

อีหหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวไทยด้วยกันเองอย่างสาว “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” สาวไทยที่ไปโด่งดังในประเทศเกาหลีภายในสังกัด YG Entertenment ค่ายเพลงชั้นนำในประเทศเกาหลี อีกทั้งตอนนี้สาวลิซ่าเองไม่ได้ดังแค่ในเกาหลี หรือทวีปเอเชีย ตอนนี้เธอโด่งดังระดับโลกไปแล้วค่า

 

 

ล่าสุด สาวลิซ่าเพิ่งออก solo songle เพลง ‘LALISA’ ได้อย่างสวยงาม กวาดยอดวิวกว่า 73.6 ล้านวิว ติดอันดับ 6 มิวสิกวิดีโอที่มียอดผู้ชมสูงสุด ขณะเดียวกัน ยังนับว่าเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดผู้ชมเอ็มวีสูงสุดใน 24 ชม.แรก ลบสถิติเพลง ‘ME!’ ของ Taylor Swift’s ในเปี 2019 ที่เคยทำสถิติไว้ด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 65.2 ล้านวิว และตอนนี้ก็ฟาดไปถึง 150 ล้านวิว แล้ว ส่งเพลงขึ้น itunes อันดับ 1 ไปกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

 

 

นอกจากนั้น ในโหมดของยอดขายซิงเกิลโซโล่ ก็ได้รับการเปิดเผยจาก HANTEO CHART ว่า LALISA สามารถทำลายสถิติยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกของศิลปินหญิงเดี่ยว K-Pop ด้วยยอดขาย 452,976 ชุด ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 วัน ขณะที่เพื่อนร่วมวงอย่าง โรเซ่ อยู่ในอันดับสอง ด้วยสถิติ 448,086 ชุด

 

 

ว่ากันว่าส่วนแบ่งที่สมาชิก BLACKPINK ถูกระบุไว้ในสัญญาที่ทำไว้กับต้นสังกัด YG Entertainment นั้น ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอัลบั้ม , ซิงเกิลเพลง ส่วนแบ่งจะอยู่ที่ศิลปิน 70% สังกัด 30% ส่วนถ้าเป็นอีเว้นต์ต่างๆ จะอยู่ที่ 60%-40% ถ้าเป็นงานต่างประเทศ จะได้ส่วนแบ่งกันที่ 50% -50%

 

 

ทียบเคียงจากรายได้ของสมาชิก BLACKPINK ทั้ง 4 คนที่ผ่านมา จะมีรายได้รวมๆ เฉลี่ยกันที่คนละ 190-263 ล้านบาท คูณจำนวนปีนับตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ ก็เรียกว่ามหาศาลจนนับไม่ถ้วนจริงๆ

แต่สำหรับค่าตัวของ ลิซ่า จากผลงานเดี่ยว ถูกตั้งตัวเลขไว้ที่งานโชว์ตัว 5 ล้านบาท ต่อ 2 ชม. , งานพรีเซ็นเตอร์ อยู่ที่ราวๆ 20 ล้านบาท , การโพสต์ในไอจี ที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 60 ล้านคน อยู่ที่ประมาณ 2 – 3.5 ล้านบาท

 

คอนเฟิร์ม! BLACKPINK เตรียมจัดโปรเจ็กต์ฉลองครบรอบ 5 ปี ร่วมกับแฟนๆ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กรมการขนส่งทางบก ประกาศรางวัลการแข่งขัน “สุดยอดนายช่างขนส่ง ครั้งที่ 2” ภายใต้โครงการ นายช่างตรวจสภาพรถต้นแบบ ประจำปี พ.ศ. 2567
เติมความรักให้กันตลอด “โตโน่ ภาคิน” กับสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ล่าสุดลงรูปคอมเมนต์กันหวานฉ่ำ!
นางเอกดังเจอความสูญเสียอีกครั้ง เหลือไว้แต่ความทรงจำ!!
ปีทองของแทร่! ซุปตาร์ไทยโกอินเตอร์สร้างชื่อไปทั่วเอเชีย !!
เพจดังปล่อยข่าวแซ่บ ลั่น! ผู้ใหญ่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม แถมมีหนุ่มดีกรีเลิศตามขายขนมจีบ
“นิกกี้ ณฉัตร” ประกาศขายรถหรู 17.5 ล้าน แคปชั่นแอบหวาน!