วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

โคราชน้ำมูลเพิ่มสูง ไหลเข้าวัดป่า นาข้าวถูกน้ำท่วมเสียหาย

19 ก.ย. 2021
1020

น้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นเริ่มจะไหลเข้าท่วมวัดป่า ในอำเภอเฉลิมพระเกรียติ หลังนาข้าวติดริมน้ำถูกน้ำท่วมเสียหายแล้วเป็นบริเวณกว้าง

วันที่ 19 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาพบว่า ก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมต้นไทรงามยักษ์ ริมลำน้ำมูล บริเวณบ้านใหม่ หมู่12 ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ ขณะนี้พบว่า ปริมาณน้ำที่เอ่อเข้าท่วม มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 60-70 เซนติเมตร และปริมาณน้ำมูลที่เพิ่มสูงขึ้นยังได้ไหลเข้าท่วมบริเวณศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกรียติวัดป่าเกาะแก้ว

เนื่องจากวัดป่าแห่งนี้ อยู่ติดกับลำน้ำมูล จึงทำให้ปริมาณน้ำ จากลำน้ำมูลที่ไหลมาจากพื้นที่ อำเภอปักธงชัย ไหลผ่านมายังพื้นที่ อำเภอเฉลิมพระเกรียติ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ไหลเข้าไปภายในวัดป่า และไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ติดกับลำน้ำมูลเป็นบริเวณกว้าง เนื่องจาก ในช่วงปีที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกรียติวัดป่าเกาะแก้ว และ นาข้าวของเกษตรกร ก็ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้พระภิกษุสงฆ์ ต้องขนย้ายสิ่งของออกจากวัด ข้ามมาอยู่ในศาลาฝั่งพื้นที่อำเภอโนนสูง

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ยังคงต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หลังมีฝนตกลงมาต่อเนื่องทุกวัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หนิง ปณิตา จากนักท่องเที่ยว กลายเป็นผู้ประสบภัย! น้ำท่วมหนักที่ดูไบ หลังน้ำทะลักเข้าห้างหรูฉับพลัน!
ด่วน! “ดีเจตฤณ” คลื่น 106.5 กรีนเวฟ ตกตึกโรงแรมเสียชีวิต
เเม่เเก้ว เผยภาพน้ำท่ามบ้านณเดชน์ ที่ขอนแก่น เเฟนคลับแห่เป็นห่วง
น้ำท่วมอ่วม! สังเวยท่วม 11 ศพ จมบาดาล 22 อำเภอ ชาวบ้านเดือดร้อน 1.7 แสนคน เร่งช่วยผู้ประสบภัย
เจ้าพระยาน้ำเอ่อ! ล้นทะลักท่วมวัด คน-สัตว์ เดือดร้อนหนัก
‘ชัชชาติ’ เชื่อกรมชลฯไม่ผันน้ำเข้ากทม. เตรียมบิ๊กแบ็ค 1 พันใบ