วันอาทิตย์, 2 เมษายน 2566

“ไอซ์ อภิษฎา” สุดตื้นตัน!! เปิดใจทั้งน้ำตาหลังคลอดลูกสาว เผยได้รู้ว่าการเป็นแม่ไม่ง่ายเลย!!! – มีคลิป

หลังจากที่คุณแม่ป้ายแดง “ไอซ์ อภิษฎา” คลอดลูกสาวคนแรก “น้องเลอา” เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ล่าสุดผ่านมาเกือบจะ 1 เดือน คุณแม่ป้ายแดงได้ออกมาเปิดใจผ่านช่องยูทูบ

โดยเผยว่า “ตอนแรกตั้งใจจะคลอดแบบธรรมชาติ แต่ลูกสาวน้ำหนักตัวเยอะ และปากมดลูกไม่เปิด รอถึง 17 ชั่วโมง สุดท้ายจึงต้องผ่า หลังคลอดแล้ว เหมือนมีสิ่งใหม่เกิดขึ้น เราก็มีความสุข คุณตาคุณยายเห่อหลาน คุณพ่อก็เห่อลูก”

 

 

 

 

ก่อนที่ “ไอซ์” จะเปิดใจพร้อมกับน้ำตาแห่งความตื้นตัน ว่า “หลังจากคลอด ได้รู้ถึงความเป็นแม่ว่าแบบเสียสละ อดทน ตอนแรกในหัวเราก็คิดว่านี่เราทำเพื่ออะไรนะ แต่พอเห็นหน้าเขา เราก็รู้สึกว่าแบบนี่แหละ ทำเพื่อเขา รู้ว่าการเป็นแม่ไม่ง่ายเลยในการเลี้ยงเด็กคนนึง 9 เดือนอยู่ในท้อง คลอดออกมา หลังจากนี้ก็ยาวไม่มีวันหยุดอีกในความเป็นแม่ ไม่ง่ายเลย แต่ก็ทำได้มันต้องมีพลังใจ พลังความรัก มันต้องมีเป้าหมายอะไรสักอย่าง

 

 

 

 

จากเมื่อก่อนด้วยความที่เราเป็นคนรักตัวเอง เราก็อยากมีครอบครัว อยากมีลูก พอมีแล้ว เราก็รู้สึกว่ามันคุ้มความเจ็บ การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้กำเนิด หลังจากนี้เราตั้งใจว่าไม่ว่าเขาจะเลือกอะไร เป็นอะไร เขาเป็นเจ้าของชีวิตเขา เราเป็นแค่ผู้ให้กำเนิด สุดท้ายก็แล้วแต่เขา ถามว่าวันนี้อยากบอกอะไรกับลูก ก็ยังไม่รู้จะบอกอะไร  แต่รู้สึกว่า เธอคือคนแรกที่ฉันยอมเต็มใจที่จะเจ็บ ยอมเต็มใจที่จะไม่ได้นอน ยอมเต็มใจที่จะนั่งมองแล้วมีความสุข ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

 

 

 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แป้ง อรจิรา” อวดภาพครอบครัว แต่งตัวเหมือนกันเป๊ะน่ารักสุดๆ
ดูชัดๆ ลูกสาว “ไอซ์ อภิษฎา” หลังคลอดไม่ถึงอาทิตย์ ตาใสแป๋ว น่ารักฝรั่งน้อยสุดๆ
“ไอซ์ อภิษฎา” เผยโฉมลูกสาว “น้องเลอา” แฟนๆแห่คอมเมนต์ จมูกพุ่งสุดๆ
อีกไม่นานเกินรอ! “ไอซ์ อภิษฎา” เตรียมตัวคลอดลูกสาว แฟนๆแห่แสดงความยินดี
วิวาห์ชื่นมื่น! นางร้ายลูกหนึ่ง “แป้ง อรจิรา” ควงสามีพันล้านวิวาห์หวานริมทะเลภูเก็ต
ว่าที่คุณแม่ “ไอซ์ อภิษฎา” โชว์ภาพอัลตราซาวด์ ลุ้นหน้าลูกสาวครั้งแรก