วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ตำรวจรวบ ผัว-เมีย ตกงานเพราะโควิด หันหน้าค้ายาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 7 กิโล

 

ตำรวจรวบหนุ่มโรงงานแปดริ้ว อ้างตกงานช่วงโควิด ขาดรายได้ รับสารภาพได้ค่าจ้างจำนวนมาก ทำนานกว่า 1 ปีหาเลี้ยงครอบครัว

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ 191 แถลงผลการจับกุม นายอัมรินทร์ เรืองศิริ อายุ 21 ปี และ น.ส.ปาริฉัตร สุนา อายุ 20 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,220,250 เม็ด, ไอซ์ จำนวน 7.580 กก. และรถเก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นเซียส เลขทะเบียน 4 กท 9603 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 182 ซอยลาดปลาเค้า 48 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีสองสามีภรรยา ที่มีพฤติกรรมในลักษณะค้ายาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และย้ายแหล่งซุกซ่อนมายังบริเวณซอยลาดปลาเค้า ซึ่งง่ายต่อการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับเครือข่ายเนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงเป็นพื้นที่เคอร์ฟิวโดยจะใช้ช่วงเวลารอยต่อก่อนถึงช่วงเวลาเคอร์ฟิว ในการลักลอบส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ กระทั่งเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว พร้อมจับกุมผู้ต้องหา และของกลางเป็นยาบ้า 2,000 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผล เข้าตรวจค้นที่บ้านพักของผู้ต้องหา บริเวณซอยลาดปลาเค้า 48 พบยาบ้าและยาไอซ์ที่ซุกซ่อนอยู่ โดยจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าถูกให้ออกจากที่ทำงาน จึงขาดรายได้ ซึ่งได้รับค่าจ้างครั้งละ 50,000 ถึง 100,000 บาท รับทำมานานกว่า 1 ปี ตำรวจจึงนำส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
บุกจับหนุ่มวัยรุ่นทั้งค้าทั้งเสพ สารภาพพึ่งโดนจับและประกันตัวออกมา อ้างกลับมาทำอีกเพราะหาเงินสู้คดี
ตร. รวบแก๊งค้ายาเตรียมส่งต่างประเทศ ยึดของกลางไอซ์ 16 กิโล ซุกซ่อนอยู่ในครีมกระปุก
สงสารคุณตามาก หลานหลอนยาระแวงถูกฆ่า ใช้ค้อนและกำปั้นทุบตาวัย 79 จนน่วม  
หนุ่มหลอนยาอาการหนักระแวงจะถูกฆ่า ซักปืนยิงเพื่อนสาหัส ชาวบ้านผวากลัวโดนยิง
หนุ่มวัย 26 หลอนจัดหลังอัดยาบ้า 10 เม็ด บอกอยากเป็นนายกฯ จะแก้ยาเสพติดให้สิ้นซาก
หนุ่มวัย37 รับจ้างขนยาบ้าหาเงินแต่งเมีย สารภาพเพิ่งทำเป็นครั้งแรก หนีไม่ทันโดนตำรวจจับซะก่อน