วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สลด! แม่กอดลูกออทิสติกวัย 10 ขวบ รมควันดดับคารถ คาดเครียดต้องเลี้ยงลูก

13 ส.ค. 2021
533

ช็อก สามีกลับมาบ้านเจอ เมียกอดลูกชาย 10 ขวบป่วยออทิสติก ดับคารถ เผยเหตุสลด อาจเป็นเรื่องทะเลาะกันบ่อย ที่ต้องเลี้ยงลูกที่ป่วย อีกทั้งโรงเรียนปิด ต่างคนไม่มีเวลา

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 13 ส.ค. ร.ต.อ.พงศ์พิพัฒน์ นันทวิสุทธิ์ รองสารวัตร สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.นครพิงค์ เหตุมีหญิงวัย 36 ปี กับเด็กชายวัย 10 ขวบ ถูกส่งตัวมารักษา แต่เสียชีวิตก่อน โดยหน่วยกู้ภัยระบุว่า พบศพทั้งคู่ภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ในบ้านพัก ใน ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงเข้าไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

และได้พบกับชายวัย 58 ปี เจ้าของบ้านและสามีอยู่ในอาการตกใจ สีหน้าเครียด ในโรงรถพบรถก๋งฮอนด้าจอดอยู่ในสภาพปกติ ส่วนที่หน้าบ้านห่างออกไป 2 เมตร พบ เตาอังโล่ววางไว้อยู่ โดยเศษเถ้าถ่านตกกระจายอยู่โดยรอบ หลังจากการสอบสวนพบว่า ตนมีอาชีพเป็นทนาย ส่วนภรรยา ทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนเกิดเหตุ ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน เรื่องปปัญหาในการเลี้ยงลูกชายวัย 10 ขวบ ที่ป่วยเป็นออทิสติก จากนั้น ตนก็ได้ออกไปทำงาน ส่วนภรรยาและลูกก็อยู่บ้าน

สามีได้เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา ตนมีปัญหากับภรรยาเนื่องจากความเครียด ที่ต้องดูแลลูกที่ป่วยออทิสติก เนื่องจากภรรยาที่ทำงานเป็นกะเช้า-บ่ายสลับกันไป และสถาณการณ์โควิด ทำให้โรงเรียนลูกชายปิด ตนจึงต้องพาลูกชายไปทำงานด้วย แต่ด้วยความเครียดจากการเลี้ยงดูลูกจึงทะเลาะกันบ่อยครั้ง เมื่อทะเลาะกันก็จะเงียบใส่กัน ไม่พูดคุยกัน จึงไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุทำให้ภรรยาตัดสินใจแบบนี้หรือเปล่า”

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องรอผลการชันสูตรศพและผลการตรวจหลักฐานในที่เกิดเหตุ ว่าพบสิ่งผิดปกติหรือไม่ โดยตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการตายที่แน่ชัดได้ ซึ่งจะต้องสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป